Vành đai 2 TP. HCM sẽ tái khởi động vào Quý II/2023

Dự án Vành đai 2 – TP. HCM là một tuyến đường có chiều dài hơn 64 km, quy mô 6-10 làn xe và được quy hoạch từ cách đây 16 năm với tổng mức đầu tư lên đến 12.540 tỷ đồng. Dự án này kết nối vành đai ngoại thành từ đại lộ Nguyễn Văn Linh (quận 7) qua nút giao Mỹ Thủy, cầu Phú Hữu (TP. Thủ Đức), kết nối với xa lộ Hà Nội (tại ngã tư Bình Thái), tuyến Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1A (từ nút giao Gò Dưa – Thủ Đức đến nút giao An Lập – Bình Tân) chạy ngay qua Dự án Avatar Thủ Đức của chủ đầu tư Hưng Thịnh triển khai vào tháng 3/2023 và nối khép kín với đại lộ Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Kế hoạch cho dự án này là hoàn thành toàn tuyến vào năm 2025.

Hinh anh Thuc te Du an Can ho Avatar Thu Duc 3
Đoạn đường Vành đai 2 tuyến Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1A (từ nút giao Gò Dưa – Thủ Đức đến nút giao An Lập – Bình Tân)
Tuy nhiên, hiện tại dự án Vành đai 2 vẫn còn 4 phân đoạn chưa hoàn thành với tổng chiều dài là 14km. Cụ thể, có 3 đoạn (đoạn 1, 2 và 3) nằm trên đường Vành Đai phía Đông từ cầu Phú Hữu (TP. Thủ Đức) đến nút giao Gò Dưa (quốc lộ 1) và 1 đoạn (đoạn 4) từ trục đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) đến ngã 3 An Lập (quận Bình Tân). Tuy nhiên, TP. HCM đang triển khai 4 dự án cho 4 phân đoạn trên để hoàn thành toàn tuyến.
doan vanh dai 2 tphcm pham van dong noi quoc lo 1
Đường Vành Đai 2 Tp.HCM
Trong 4 đoạn còn lại của Vành đai 2, chỉ có đoạn 3 đã được triển khai thi công, tuy nhiên, cũng đang rơi vào tình trạng dang dở. Đoạn 3 có chiều dài 2,7 km và được khởi công từ cuối năm 2017 với tổng đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng lên đến 1.410 tỷ đồng. Dự án này được TP. Thủ Đức triển khai theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả đều là bản quyền của Website https://canhoavatarthuduc.com/. Vui lòng không copy, xin cảm ơn nhiều